Chọn Vị Trí Sản Phẩm

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Khu Công Nghiệp VSIP2 Mở Rộng

(TTĐT) - Đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 1996, Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) nhanh chóng trở thành một trong những KCN thu hút vốn đầu tư cao nhất Bình Dương. Tiếp nối thành công đó, năm 2006, KCN VSIP2 đi vào hoạt động, hiện đã cho thuê hơn 97% diện tích; được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Liên doanh TNHH KCN VSIP đã quyết định đầu tư mở rộng KCN này với tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.000 ha.
KCN VSIP2 mở rộng nằm trên địa phận xã Vĩnh Tân và Tân Bình của huyện Tân Uyên, một phần xã Hòa Lợi huyện Bến Cát; tiếp giáp phía Đông – Bắc Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị Bình Dương và tiếp nối KCN VSIP2, nâng tổng diện tích của KCN VSIP2 lên khoảng 1.338 ha. Vị trí giao thông của KCN VSIP2 rất thuận lợi: nằm cạnh đường DT742 nối với Quốc lộ 13 và đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn tương lai; đường vành đai 4 của Tp.HCM và đường sắt xuyên Á sẽ ngang qua KCN.
 
Đây là KCN tập trung, đa ngành và là KCN sạch. Hệ thống cấp thoát nước được thiết kế hiện đại, mạng lưới thoát nước mưa độc lập với mạng thoát nước thải, mạng lưới cấp nước là mạng vòng đảm bảo cung cấp nước đến từng lô đất qua 2 trạm bơm với tổng lưu lượng hơn 70.000m3/ngày. Hệ thống chiếu sáng được thiết kế nhằm tạo đủ ánh sáng vào ban đêm và ban sớm, đường dây chiếu sáng được đi ngầm nhằm tạo mỹ quan cho KCN. Hệ thống giao thông nội bộ KCN sẽ có những tuyến đường với lộ giới lên đến 70m, được quy hoạch theo mạng lưới hình bàn cờ thông suốt toàn khu. Tổng kinh phí xây dựng hạ tầng KCN ước tính hơn 988 tỷ đồng.
 
Việc mở rộng KCN VSIP2 là phù hợp với chủ trương Phát triển các Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị, thay thế cho các cụm công nghiệp và các cơ sở công nghiệp riêng lẻ của tỉnh Bình Dương. Phát triển KCN VSIP2 mở rộng sẽ tạo động lực đưa huyện Tân Uyên phát triển thành đô thị công nghiệp và khu vực Nam Bình Dương phát triển thành đô thị loại I trong tương lai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sản Phẩm Đẹp Giá Rẻ