Chọn Vị Trí Sản Phẩm

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Thời điểm của người mua Bất Động Sản

Thời điểm của người mua Bất Động Sản

Theo Knight Frank Việt Nam, nhìn chung, điều kiện kinh tế ở Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong 12 tháng qua với lạm phát giảm mạnh từ mức cao trong năm 2011 cộng thêm việc lãi suất giảm.
Mặc dù với những tin tức khả quan như thế, thị trường nhà ở vẫn tiếp tục duy trì tốc độ chậm chạp với những dấu hiệu hoạt động hạn chế.
Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành của công ty Knight Frank Việt Nam đưa ra các yếu tố khiến bất động sản vẫn chưa có nhiều tín hiệu lạc quan. Thứ nhất, các ngân hàng duy trì việc cho vay một cách miễn cưỡng, trừ khi người mua/chủ đầu tư đáp ứng được các yêu cầu cho vay nghiêm ngặt.
Các chủ đầu tư đang nằm trong thế kẹt, vì họ đã bán một nửa dự án trong 2 hoặc 3 năm trước tính theo từng mét vuông, và điều đó không còn thực tế trong điều kiện thị trường hiện tại. Vì thế, một là họ bán, làm mất lòng người mua tại thời điểm ban đầu hoặc vẫn cố nắm giữ cho đến khi thị trường hồi phục.

Trong nhiều trường hợp, giá đất quá cao và khi cộng thêm chi phí xây dựng, nhiều dự án đã trở nên không khả thi trong thị trường hiện tại.
Thời điểm này đang là thị trường của người mua và họ biết điều đó. Với 1 số lượng lớn nguồn cung có sẵn, người mua có điều kiện để nghiên cứu tất cả các dự án và chương trình ưu đãi của chủ đầu tư cho đến khi họ tìm được sản phẩm tốt nhất. Thêm vào đó, hầu hết người mua tin rằng giá sẽ giảm hơn nữa nên sẵn lòng chờ đợi.
Với việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn nữa, chúng tôi tin rằng thị trường sẽ bắt đầu gia tăng hoạt động trong nửa cuối năm.
Báo cáo về thị trường bất động sản của Knight Frank Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 2/2012 không có dấu hiệu tích cực rõ rệt nào mà vẫn tiếp tục diễn tiến chậm ở hầu hết các mảng thị trường. Đến cuối quý thị trường mới chứng kiến sự quay lại của thị trường căn hộ bán, tập trung ở phân khúc hạng trung và bình dân.
Các chủ đầu tư đang nỗ lực giảm giá bán bằng các gói giảm giá, khuyến mãi, cùng các ưu đãi cũng như khuyến khích người mua thanh toán trước tiến độ để được hưởng các mức chiết khấu tốt hơn. Thêm vào đó, người mua nhà có nhiều lựa chọn về điều kiện bàn giao nhà, bao gồm hoặc không bao gồm nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính của người mua.
Các dự án trên mức hạng trung và cao cấp tiếp tục giảm giá bán mạnh vào Quý 2/2012, ở mức 6% đến 19% nhằm thu hút sự quan tâm của khách mua. Một số dự án tại các quận Thanh Xuân (Golden Land), Cầu Giấy (Indochina Plaza Hanoi), và Từ Liêm (Golden Palace) buộc phải đa dạng hóa các lựa chọn bán hàng và khuyến mãi để thu hút khách mua tiềm năng trên thị trường.
Người mua nhà hiện nay chủ yếu là người mua để ở và ngày càng cẩn trọng và có chọn lọc hơn. Giai đoạn này mang lại nhiều cơ hội cho người mua khi họ có nhiều lựa chọn để sở hữu một căn nhà với mức giá hợp lý, thiết kế nội ngoại thất đẹp đi cùng các tiện ích sẵn có. Ngược lại, các chủ đầu tư phải đối mặt với ngày càng nhiều thách thức nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng xuất sắc và tính cạnh tranh cao.
Điều kiện thị trường khá ảm đạm trong vài quý vừa qua có thể là khoảng thời gian cần thiết để thị trường tự điều chỉnh và loại dần những đơn vị tham gia thiếu kinh nghiệp, tăng tính minh bạch và hướng tới nhu cầu thực.
Thị trường sẽ còn tiếp tục chứng kiến xu hướng giảm nhẹ giá bán tại các phân khúc hạng trung và bình dân, và giảm mạnh tại phân khúc cao cấp.

2 nhận xét:

  1. bán nahf dĩ an chính chủ https://nhaban24h.com.vn/vi-tri/nha-dat-binh-duong/nha-dat-di-an

    Trả lờiXóa
  2. Bán nhà dĩ an sổ hồng riêng https://batdongsanbinhduong.com.vn/nha-dat-ban-di-an.html

    Trả lờiXóa

Sản Phẩm Đẹp Giá Rẻ