Chọn Vị Trí Sản Phẩm

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Dự án bán tháo 'sốt' căn hộ diện tích nhỏ
Khách hàng chọn các loại căn hộ theo sơ đồ từng sàn. Thông thường, mỗi sàn chỉ có hai căn hộ diện tích nhỏ gồm 2 phòng ngủ, còn lại đều là căn diện tích lớn có 3 phòng ngủ. Ảnh: Vũ Lê
Ngày 20/11, dự án An Tiến - Gold House (TP HCM) đón khách xem nhà mẫu tại công trình sau 3 tuần giảm giá 20%. Nhiều người đã trả chênh lệch vài chục triệu đồng để mua lại căn hộ diện tích nhỏ hoặc có vị trí đẹp.
Chị Lê Tú Quỳnh (ngụ quận Phú Nhuận) mua căn hộ An Tiến loại 94 m2 (loại nhỏ nhất) có mặt tại dự án để xem nhà mẫu chia sẻ: "Tôi được môi giới đề nghị ký gửi nếu muốn bán lại. Cò đất bảo có thể thương lượng giá chênh lệch vì người mua đang lùng căn diện tích nhỏ. Tuy nhiên, vì mua để ở, tôi quyết định giữ lại".

Theo chị Quỳnh, căn hộ diện tích nhỏ của dự án này vẫn còn khá lớn so với một số dự án chuyên căn hộ giá rẻ (diện tích 50-60 m2, giá 11-15 triệu đồng mỗi m2). Tuy nhiên, so với các căn 110-126 m2 trong cùng dự án này, căn hộ 94 m2 có giá bán mềm hơn khoảng 300-500 triệu đồng. "Căn hộ lớn đòi hỏi mức tích lũy và thu nhập khá cao mới chi trả nổi. Tôi chọn căn hộ nhỏ vì không cáng đáng được tiền nợ gốc và lãi ngân hàng", chị nói.

Trong khi đó, những căn hộ có vị trí đẹp, hướng ra hồ bơi, công viên, căn góc có hai view (hai hướng nhìn) trong dự án An Tiến được một số nhân viên môi giới cho hay đang được khách hàng mua lại với giá chênh lệch 25 triệu đồng một căn.

Là nhân viên môi giới bán căn hộ An Tiến từ khi giảm giá đến nay, anh Minh Hoàng tiết lộ: "Có nhiều khách hàng biết tin dự án giảm giá quá trễ hoặc đắn đo chưa quyết định chọn hàng đến khi muốn mua lại không còn vị trí đẹp hoặc hết căn diện tích nhỏ. Vì vậy, những người này ra giá mua chênh lệch vài chục triệu đồng một căn".

Theo anh Hoàng, sở dĩ người mua chịu trả chênh lệch vì họ cho rằng bỏ ra số tiền này để có được vị trí nhà tốt hơn, làm tăng giá trị tài sản là mức giá có thể chấp nhận được. Người chịu bán với giá chênh lệch đa phần là nhà đầu tư ôm nhiều sàn. Trong khi đó, những người sẵn sàng trả vài chục triệu đồng một căn hộ để mua vị trí tốt phần lớn là khách có nhu cầu ở. "So với giai đoạn sốt nhà đất, căn hộ được bán chênh lệch theo từng m2, có khi một căn hộ bị đội chênh lệch lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bây giờ là thời địa ốc khó khăn, một căn hộ có vị trí tốt chỉ được trả chênh lệch vài chục triệu đồng", anh cho hay.

Theo Công ty Sài Gòn Mekong, tính đến ngày 19/11 dự án Gold House đã bán 360 căn trên tổng số 500 căn được giảm giá 20%. Những căn hộ có diện tích 94-96 m2 đứng đầu danh sách hút hàng vì tổng giá trị rẻ hơn và số lượng ít hơn. Trong khi đó, các căn hộ từ 110 m2 đến 126 m2 có 3 phòng ngủ vị trí đẹp (căn góc, nhìn ra hồ bơi, công viên) không còn hàng. Riêng căn hộ thông tầng diện tích lớn, giá 3-5 tỷ đồng khá kén người mua nên bán chậm dù giá chào bán thấp hơn giá sàn khoảng một triệu đồng mỗi m2.

Chung cư An Tiến do Công ty xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land) làm chủ đầu tư và đã bán toàn bộ căn hộ cho hai nhà đầu tư thứ cấp là Công ty cổ phần đầu tư công đoàn BIDV và Công ty Sài Gòn Mekong. Đầu tháng 11, sau khi dự án PV Landmark bị giảm giá 35% tại quận 2, nhà đầu tư thứ cấp của dự án Gold House là Công ty Sài Gòn Mekong quyết định bán 500 căn hộ với mức giảm giá 20%. Dự án hiện được bán với giá 14,4 triệu đồng mỗi m2, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô. Chủ đầu tư dự kiến tháng 6/2012 sẽ giao nhà.

Theo VnExpressMua Ban Nha Dat | Mua Ban Dat Nen | Tin Dia oc | Dat Binh Duong | Dat Dong Nai | Dat TP Ho Chi Minh | Dat Long An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sản Phẩm Đẹp Giá Rẻ